MÁY ĐIỆN TIM ỨNG DỤNG TRONG ĐIỀU TRỊ MUA Ở ĐÂU? GIÁ BAO NHIÊU?

Điện tim là một cận lâm sàng không xâm lấn, không gây đau đớn, là một trong những cơ sở giúp các bác sĩ chẩn đoán những vấn đề bất thường của tim. Trong y học, việc sử dụng máy điện tim giúp phát hiện các bệnh về tim mạch như: rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim, chẩn đoán một số thay đổi, rối loạn về tim nói chung.

Máy điện tim là gì?

Máy điện tim là một thiết bị y tế dùng để đo tín hiệu điện tim là những thay đổi rất nhỏ của dòng điện trong tim. Quả tim co bóp theo nhịp được điều khiển của một hệ thống dẫn truyền trong cơ tim. Với mỗi nhịp đập của tim, tín hiệu điện sẽ lan truyền từ đỉnh đến đáy­­­ tim. Những dòng điện tuy rất nhỏ, khoảng 1 phần nghìn volt, nhưng có thể dò thấy được từ các cực điện đặt trên tay, chân và ngực bệnh nhân và chuyển đến máy ghi. Máy ghi điện khuếch đại lên và ghi lại trên điện tâm đồ.

Dụng cụ đo điện tim trong y học

Cơ  tim ví như một tế bào, lúc nghỉ: các Ion dương ở ngoài  màng tế bào còn  các  Ion âm bị giữ  ở trong màng để cân bằng lực hút tĩnh điện; một tế bào như thế gọi là có cực. Khi cơ tim bị kích thích sẽ  xuất hiện sự khử cực trong đó các ion âm khuếch tán  ra ngoài màng, còn các ion dương  khuếch tán vào trong màng. Tiếp theo các hiện tượng khử cực, lại đến sự tái cực cho  điện dương xuất hiện trở lại ngoài mặt tế bào, điện âm ở mặt trong như lúc đầu. Hai hiện tượng khử cực và tái cực đều xuất hiện trong thì tâm thu, còn trong kỳ tâm trương, cơ tim ở trong trạng thái có cực  như đã nói trên.

Điện tâm đồ được sử dụng trong y học để phát hiện các bệnh về tim như rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim v.v..       

Có mấy loại máy điện tim thường được sử dụng tại phòng khám hiện nay?

Đây là cách phân loại theo số kênh ghi đồng thời (lần lượt ghi từng đạo trình). Loại đơn giản nhất là máy điện tim 1 kênh, được sử dụng ở dạng xách tay, đặc biệt là có kích thước và khối lượng nhỏ. Trong các bệnh viện thực hành và các bệnh viện lớn thường sử dụng các máy điện tim cố định, nhiều kênh (2, 3, 6, 12 kênh, có khi đến 60 kênh) ghi đồng thời. Chúng có khả năng không chỉ ghi điện tim  đồng thời tại vài đạo trình mà thậm chí ghi các quá trình khác nhau nào đấy liên quan đến hệ tim mạch (âm tim, nhịp đập của mạch, áp suất mạch máu…).

Phân biệt máy điện tim 3 kênh, 6 kênh và 12 kênh

Về mặt dạng sóng thì không khác nhau nếu cùng hãng sản xuất. Điện tim 6 cần đương nhiên tốt hơn điện tim 3 cần cùng loại.

  • Thứ nhất có thể in đồng thời cùng lúc 6 kênh điện tim giúp cho bác sỹ có điều kiện thăm khám tốt hơn. Có thể dùng thước so sánh các cung tim ngay trên một tờ giấy.
  • Thứ 2 ,điện tim 6 cần có thể in 1 hoặc 3 kênh điện tim đồng thời cộng thêm một kênh II kéo dài để có thể so sánh các kênh khác nhau với kênh II. Điều này giúp cho các chẩn đoán bác sĩ tốt hơn. Khổ giấy to hơn, in nhanh chóng hơn là các lợi điểm còn lại.

Về mặt kỹ thuật, số kênh (cần) của máy điện tim tương ứng với số kênh đo và hiển thị (in ra). Số kênh phụ thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của bác sĩ. Tối thiểu từ 3 kênh, tối đa có thể lên tới 60 kênh. Các thiết bị phổ biến ở Việt Nam hiện nay là 3 kênh, 6 kênh, 12 kênh.

Phân loại máy điện tim theo phương pháp ghi điện tim

Máy điện tim đầu ghi quang: Được thực hiện bằng những tia sáng phản xạ từ gương của điện kế ghi (bộ rung) trên giấy hoặc phim ảnh chuyển động. Việc ghi bằng ánh sáng bảo đảm chính xác và thuận lợi cho việc đọc điện tâm đồ, nhưng để hiện ảnh lên thì yêu cầu phải xử lý hoá học các băng ghi này, có nghĩa là phương pháp này không đưa ra khả năng quan sát trực tiếp các đường cong điện tâm đồ ghi được. Đây là nhược điểm cơ bản của phương pháp này.

Máy điện tim với đầu ghi mực trên băng giấy: Nhờ ngòi bút đặc biệt loại bỏ được nhược điểm của máy điện tim đầu ghi quang. Tuy nhiên, khi này ngòi bút sẽ di chuyển theo cung tròn có bán kính bằng chiều dài giá kẹp bút, do đó việc ghi sẽ bị lệch tâm và có dạng khác với việc ghi trong toạ độ vuông góc (ở phương pháp ghi quang). Việc ghi như vậy gây ra những khó khăn  nhất định trong quá trình phân tích nó. Để giảm nhẹ việc phân tích điện tâm đồ, giấy ghi được vạch trước các lưới tỷ lệ hình vòng cung.

 

Có mấy loại máy đo điện tim được dùng trong điều trị?

Máy điện tim với đầu ghi nhiệt: Phép ghi được thực hiện bằng dụng cụ ghi đặc biệt: tại đầu mút của bút ghi có phần tử  nung nóng nhỏ, nhẹ, được cấp điện. Việc ghi được thực hiện trên giấy chuyên dụng màu đen phủ một lớp dễ chảy màu trắng (lớp nến). Khi đầu bút ghi chuyển động, các lớp trên giấy bị nóng chảy, để lộ ra  những điểm ghi màu đen trên nền giấy trắng. Muốn lưu lại các điện tâm đồ ghi bằng bút nhiệt, cần chụp lại (photocopy) vì loại giấy này dễ có vệt đen do bị xây xát.

Theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các máy ghi điện tâm đồ hiện nay rất gọn nhẹ và có nhiều công dụng khác nhau. Sự ra đời của các vật liệu bán dẫn cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật số, kỹ thuật vi xử lý, các linh kiện bán dẫn, các IC chuyên dụng…đã thay thế phần lớn các linh kiện điện tử cồng kềnh trong hầu hết các máy điện tim ngày nay. Mặt khác, các tín hiệu điện tim có thể được xử lý, điều khiển và lưu trữ một cách đơn giản khi các tín hiệu điện tim dạng tương tự được biến đổi sang dạng số, giúp cho việc phân tích, chẩn đoán và điều trị thuận lợi, nhanh chóng. Do đó, có thể phân loại máy điện tim theo loại linh kiện sử dụng trong máy điện tim (điện tử, bán dẫn) hay phân loại theo loại tín hiệu xử lý trong máy điện tim (tương tự, số ).

Giá máy đo điện tim hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều loại máy đo điện tim, tuy nhiên với mỗi loại giá sẽ khác nhau. Nhưng sẽ giao động từ khoảng hơn 100.000 vnđ đến cao nhất là vài triệu. Tùy với nhu cầu sử dụng và ngân sách các bạn có thể lựa chọn cho mình một loại máy đo điện tim phù hợp.

Ngoài ra đến được báo giá tốt nhất, cũng như tư vấn nhiệt tình về sản phẩm. Quý khách hàng có thể liên hệ đến số Hotline 0989.086.788

Địa chỉ uy tín để mua máy đo điện tim

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán các sản phẩm máy đo điện tim. Tuy nhiên ở đó vẫn xuất hiện những sản phẩm hàng giả, kém chất lượng lại có giá cao. Việc mua phải những sản phẩm đó sẽ khiến việc đo lường không chính xác. Cũng như gây tốn kém lãng phí tiền của người mua hàng. 

HTC Medical – Đơn vị uy tín cung cấp máy điện tim giá tốt, chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp và phân phối cho các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước. HTC Medical tự tin là đơn vị số 1 bán máy đo điện tim chính hãng với giá tốt nhất thị trường. Toàn bộ sản phẩm đã được Bộ Y Tế chứng nhận, cấp phép bán với giá niêm yết. Do đó sẽ không có việc bán khống giá cũng như có hàng kém chất lượng. Để mua sản phẩm quý khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào link website https://htcmedical.vn/.

Như vậy bên trên là câu trả lời cho câu hỏi máy đo điện tim giá bao nhiêu, mua ở đâu. Mong rằng qua bài viết này quý khách hàng có thể có một lựa chọn chính xác. Cũng như sẽ chọn được một loại máy đo điện tim hợp lý, giá tốt.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *