MÁY SÓNG NGẮN ĐIỀU TRỊ TRONG VẬT LÝ TRỊ LIỆU GIÁ BAO NHIÊU? MUA Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG?

Điều trị bằng sóng ngắn là một phương pháp điều trị trong vật lý trị liệu sử dụng bức xạ điện từ có bước sóng tính bằng mét (gọi là Sóng ngắn, sóng radio hay điện trường cao tần). Tên tiếng anh gọi là Shortwave therapy. Đây là phương pháp ứng dụng những dao động điện từ cao tần để sinh nhiệt đối với các cơ quan trong cơ thể, nhằm kích thích dây thần kinh vận động và cảm giác.

Sóng ngắn trị liệu là gì? Có tác dụng thế nào trong trị liệu?

Sóng ngắn trị liệu ( shortwave therapy) hay gọi là sóng ngắn, sóng radio, điện trường cao tần là một phương pháp điều trị trong vật lý trị liệu trong đó sử dụng các bức xạ điện từ có bước sóng tính bằng mét, sóng ngắn dùng trong điều trị thông thường có bước sóng từ 11m (tương đương tần số 27,12 MHz) đến 22 m (tần số 13.56 MHz. Hiện nay, phần lớn các máy sóng ngắn trị liệu sử dụng bước sóng 11,2 m. Với bước sóng này việc trị liệu sẽ đạt được hiệu quả cao nhất, tránh được hiện tượng nhiễu sóng hoặc giao thoa.

Có 2 loại sóng ngắn là sóng ngắn liên tục và sóng ngắn ngắt đoạn. 

Sóng ngắn liên tục: Phát sinh nhiều nhiệt do sóng được phát ra liên tục, tạo nên hiệu ứng nhiệt có tác dụng: giãn cơ, tăng lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất,…

Sóng ngắn ngắt đoạn

Sóng ngắn ngắt đoạn: Sóng phát ra từ máy được phát sao cho thời gian ‘bật’ ( Pulse width ) ngắn hơn đáng kể so với thời gian ‘tắt’. Do đó công suất trung bình mà bệnh nhân nhận được sẽ thấp hơn công suất tối đa. Mặc dù công suất tối đa hiển thị trên máy có thể khá cao từ 200W đến 400W.

Đối với sóng ngắn liên tục sẽ làm ấm mô nhiều hơn đáng kể so với sóng ngắn ngắt đoạn. Do sự tác động của sóng ngắn dạng xung tạo nhiệt trong thời gian phát xung ngắn. Nhưng nhiệt này sẽ bị mất đi trong giai đoạn ngừng phát xung kéo dài. Do đó, có thể áp dụng điều trị mà không phát sinh nhiệt trong mô. Hay còn được gọi là sóng ngắn không sinh nhiệt vì mô vào cuối thời gian điều trị không nóng hơn lúc bắt đầu.

Máy sóng ngắn điều trị trong vật lý trị liệu

Sóng ngắn có tác dụng làm tăng nhiệt độ trong tổ chức (còn gọi là nội nhiệt) và gây hiệu ứng sinh học, do đó có các tác dụng điều trị sau:

  • Tác dụng giảm đau

Nhiệt sóng ngắn còn ức chế các sợi dẫn truyền cảm giác đau. Tác dụng giảm đau còn do tăng tuần hoàn cục bộ làm tăng thải trừ các sản phẩm chuyển hóa, tái hấp thu các dịch tiết bị tích tụ, ngoài ra tăng nhiệt còn làm giãn và giảm trương lực cơ.

  • Tác dụng chống viêm

Sóng ngắn làm tăng bạch cầu đến tổ chức viêm, tăng khả năng di chuyển và thực bào của thực bào do đó có tác dụng chống viêm rất tốt.

  • Tác dụng điều trị đối với mạch máu

Với liều điều trị nhiệt khối gây giãn mạch, giảm ứ đọng, tăng cường lưu lượng máu lưu thông.

  • Tác dụng lên hệ thần kinh vận động

Khi điều trị băng sóng ngắn giúp giảm căng thẳng của hệ thần kinh thực vật. Đặc biệt khi kết hợp với vận động trị liệu sẽ làm tăng nhanh sự dẫn truyền thần kinh vận động, điều này đáp ứng tốt cho công việc phục hồi chức năng.

Máy sóng ngắn điều trị giá bao nhiêu? 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy sóng ngắn điều trị phổ biến là HL-3100 – SHINJIN và THERMO 500+ – GYMNA. Mỗi loại sẽ có giá khác nhau. Tùy với nhu cầu sử dụng và ngân sách các bạn có thể lựa chọn cho mình một loại máy sóng ngắn điều trị phù hợp với giá cả và nhu cầu.

Máy điều trị sóng ngắn giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?

Máy điều trị sóng ngắn HL-3100 – SHINJIN: là một dụng cụ y tế tiên tiến đa mục đích giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra suôn sẻ chủ yếu ở các cơ quan nội tạng bằng cách sử dụng nguyên lý sóng ngắn, liệu pháp tĩnh điện tần số thấp dựa trên 45 năm truyền thống, sự tin cậy đáng tin cậy và năng lực công nghệ sáng tạo

Giúp kích hoạt các chức năng của tế bào, phục hồi sau bệnh tật và duy trì sức khỏe bằng cách sử dụng sóng ngắn 2,7 MHz mỗi giây và làm ấm cơ thể bên trong thâm nhập vào các bộ phận sâu mà mở rộng các mạch mao mạch cải thiện lưu thông máu và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Máy điều trị sóng ngắn THERMO 500+ – GYMNA: Điều trị sóng ngắn là một ứng dụng y tế của điện từ năng lượng. Các sóng xâm nhập sâu vào cơ thể và có thể có nhiệt và các động mạch điện tử.

Máy điều trị sóng ngắn THERMO 500+ – GYMNA giá tốt tại HTC Medical

Các nhiệt điện tử bao gồm một sự gia nhiệt giúp cải thiện đáng kể vòng tuần hoàn. Hiệu ứng động mạch tạo ra hiệu ứng tế bào. Cả hai đều đóng góp cho sinh lý mạnh mẽ làm cho phương pháp phù hợp để áp dụng trong một loạt các điều kiện.

Để được báo giá tốt nhất, cũng như tư vấn nhiệt tình về sản phẩm. Quý khách hàng có thể liên hệ đến số Hotline 0989.086.788

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp và phân phối cho các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước. HTC Medical tự tin là đơn vị số 1 bán máy sóng ngắn điều trị chính hãng với giá tốt nhất thị trường. Toàn bộ sản phẩm đã được Bộ Y Tế chứng nhận, cấp phép bán với giá niêm yết. Do đó sẽ không có việc bán khống giá cũng như có hàng kém chất lượng. Để mua sản phẩm quý khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào link website https://htcmedical.vn/

 

Như vậy bên trên là câu trả lời cho câu hỏi máy đo sóng ngắn điều trị  giá bao nhiêu, mua ở đâu? Mong rằng qua bài viết này quý khách hàng có thể có một lựa chọn chính xác. Cũng như sẽ chọn được một loại máy đo spo2 hợp lý, giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *